LEXUS F SPORT ROADBIKE จักรยานเสือหมอบแห่งอนาคต ที่ครบทุกมิติความสมบูรณ์แบบอย่างแท้จริง กำเนิดขึ้นภายใต้ปรัชญาเดียวกันกับซูเปอร์คาร์ LFA สุดยอดยนตกรรมจากเลกซัส การออกแบบที่ผสมผสานด้วยสไตล์สุดล้ำและเทคโนโลยีชั้นสูง โดดเด่น สะกดทุกสายตา

สร้างสรรค์เพื่อความเป็นที่สุด
LEXUS F SPORT ROADBIKE สรรค์สร้างโดยผู้เชี่ยวชาญทางวิศวกรรมของเลกซัส พัฒนาขึ้นด้วยแนวคิดเช่นเดียวกันกับซูเปอร์คาร์ LFA ไม่ว่าจะเป็นรูปลักษณ์ที่เน้นความโดดเด่น มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว เลือกสรรทุกองค์ประกอบอย่างพิถีพิถันที่สุด เฟรมรถผลิตจาก CFRP (Carbon Fiber Reinforced Plastic) ซึ่งเป็นวัสดุที่ใช้ทำตัวถังซูเปอร์คาร์ LFA มีน้ำหนักเบา ทว่ามีความแข็งแรงสูงเพื่อสมรรถณะในการขับขี่ที่ยอดเยี่ยมที่สุด ชุดเกียร์ 22 สปีด พร้อมระบบควบคุมด้วยไฟฟ้าให้ประสิทธิภาพในการสับเปลี่ยนเกียร์ได้อย่างแม่ยำ ระบบเบรกที่สามารถตอบสนองได้อย่างรวดเร็วให้คุณมั่นใจได้ทุกสภาวะการขับขี่ นอกจากนี้ในกระบวนการผลิตยังใช้สถานที่เดียวกับที่ผลิตรถยนต์เลกซัสเพื่อคุณภาพที่ดีที่สุด สีของเฟรมรถใช้มาตรฐานเดียวกันกับการพ่นสีซูเปอร์คาร์ LFA ดังนั้นคุณภาพสีที่ได้จึงสวยงามแตกต่างจากสีของรถจักรยานโดยทั่วไปอย่างสิ้นเชิง จักรยานแต่ละคันประกอบขึ้นอย่างละเอียดและถี่ถ้วนโดยทีมช่างเทคนิคซึ่งเปี่ยมไปด้วยประสบการณ์ พร้อมการตรวจสอบและควบคุมคุณภาพอย่างใกล้ชิดเพื่อความสมบูรณ์แบบสูงสุด ทั้งมหดคือความมุ่งมั่นและทุ่มเทอย่างที่สุดของเลกซัสเพื่อมอบประสบการณ์ใหม่ของความสนุกความสุนทรีย์ในการขับขี่ สมดังปรัชญาของเลกซัสที่ยึดมั่นและปฏิบัติตลอดมา

 

 

ความประทับใจในการขับขี่
โดย สึคาสะ โยชิโมโตะ นักเขียนชั้นนำและผู้เชี่ยวชาญเกี่ยวกับจักรยานของประเทศญี่ปุ่น
LEXUS F SPORT ROADBIKE ยึดหลักเรขาคณิตในการออกแบบ จึงให้สัมผัสแห่งความสบาย ช่วยลดความเมื่อยล้า พร้อมคุณสมบัติความยืดหยุ่นและลดแรงกระแทกจากวัสดุคาร์บอนที่ใช้ทำเฟรม และยังให้สัมผัสของคันเหยียบที่นุ่มนวล ซึ่งเป็นปัจจัยหลักที่ช่วยผ่อนแรงลดความเหนื่อยล้าในการขับขี่ระยะทางไกลได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้ LEXUS F SPORT ROADBIKE ยังใช้ชุดขับเคลื่อน Dura-Ace Di2 ที่สามารถเปลี่ยนเกียร์ได้อย่างง่ายดายตามต้องการ ผลลัพธ์ที่ได้คือรถจักรยานคันนี้เปี่ยมไปด้วยสมรรถนะในการขับขี่ที่นุ่มสบาย ช่วยให้ผู้ขับขี่สามารถเพลิดเพลินไปกับสมรรถณะแห่งความเร็วตามแบบฉบับของจักรยานประเภทเสือหมอบได้อย่างแท้จริง

 

ข้อมูลจำเพาะ
เฟรม: UD Carbon, 3K plain, alloy dropout
ตะเกียบคู่หน้า: UD Carbon, 3K plain, tapered
สัญลักษณ์หน้ารถ: Aluminum machined
แฮนด์: 3T Ergonova ltd UD Carbon
คอแฮนด์: 3T Apx ltd UD Carbon
ถ้วยคอ: FSA, Carbon top cap, tapered 1-1/2
อาน: Sella italia SLR kit Carbonio
หลักอาน: Carbon, 3K (Di2 Battery built-in type)
สับจาน: Shimano Dura-Ace Di2 FD-9070
มือเกียร์: Shimano Dura-Ace Di2 ST-9070
ตีนผี: Shimano Dura-Ace Di2 RD-9070
เบรก: Shimano Dura-Ace BR-9000
โซ่ Shimano Dura-Ace CN-9000
เฟืองหลัง: Shimano Dura-Ace CS-9000 11-speed 11-25T
บันได: Shimano PD-A530
ชุดจาน/ใบจาน: Shimano Dura-Ace FC-9000/50-34T
กะโหลก: Shimano Dura-Ace SM-BB9000
ล้อ: Shimano Dura-Ace WH-9000-C50-CL
ยางและท่อ: Panaracer Race type A Evo2 & R-air Tube

ราคาจำหน่ายโดยประมาณคันละ 1 ล้านเยน จำกัดจำนวนการผลิตเพียง 100 คัน โดยมีจำหน่ายเฉพาะในประเทศญี่ปุ่น และในประเทศที่ได้รับการจัดสรรเท่านั้น

Related Post

LEXUS F SPORT ROADBIKE

Cycling Plus Thailand