เหนือจากคำชื่นชม หลายคำถามเกี่ยวกับความสำเร็จของพวกเขาเหล่านั้น

มักจะเกิดขึ้นตามมาจากผู้ที่รู้สึกรักและสนใจในสิ่งนั้น 

คำกล่าวที่ว่า ความรัก สามารถเอาชนะทุกสิ่ง อาจเป็นคำกล่าวที่ได้ยินจนเคยชิน แต่คุณค่าของประโยคนี้ยังคงใช้ได้อยู่เสมอ หลายคนใช้ประโยชน์จากความรักแค่เพียงเรื่องของการหาคนที่จะมาเป็นคู่รัก คู่ครอง คู่มิตร แต่จริงแล้ว ความรักสามารถใส่ลงไปในทุกเนื้อหา ทุกขั้นตอนของชีวิต นั่นหมายถึงว่าความรักไม่ได้เกิดเฉพาะกับมนุษย์ต่อมนุษย์เท่านั้น อาจเกิดขึ้นกับมนุษย์ต่อสัตว์เลี้ยง มนุษย์ต่อสิ่งของ มนุษย์ต่อกิจกรรมต่างๆ แต่ที่แน่นอนอะไรที่เกิดขึ้นจากความรักที่แท้จริง มักก่อให้เกิดความสุขต่อผู้กระทำเสมอ ดังนั้นการดูถูกความรักนั้น เป็นเรื่องที่รู้เท่าไม่ถึงการณ์ เพราะนอกจากจะทำให้คุณไม่สามารถทำความรู้จักกับตัวคุณเองแล้ว มันจะทำให้คุณขาดความศรัทธาและมั่นใจในตนเองอีกด้วย

 

 

ขอบคุณสื่อที่มีมากมายหลายแขนงที่ทำให้มนุษย์ทำงาน มนุษย์เงินเดือนอย่างเรา ได้มีโอกาสวิ่งตามความฝันในวัยเด็ก หรือในอดีตที่ผ่านมาได้ เพราะสื่อได้มีการถ่ายถอดเรื่องราวต่างๆ ที่น่าสนใจจากทั่วโลก ย่อโลกมาไว้ให้อยู่ในกำมือของผู้บริโภคได้เป็นอย่างดี โอกาสว่างเมื่อใด เราต่างหาข้อมูลในสิ่งที่เรารัก เราสนใจในอดีตเสมอ และเมื่อข้อมูลเข้าถึงทุกคนทุกเพศทุกวัย การเลียนแบบ การยึดถือเป็นแบบอย่างเพื่อพัฒนาตนเองจึงเกิดขึ้น

เมื่อกำแพงต่างๆ เริ่มหายไป เมื่อมีการตั้งกลุ่มแลกเปลี่ยนความรู้กัน การจัดตั้งชมรมต่างๆ ที่รวบรวมสมาชิกที่มีความรักความชอบในสิ่งเดียวกัน และที่สำคัญมีการประชาสัมพันธ์ให้ผู้อื่นได้รับทราบถึงประโยชน์และความน่าสนในกิจกรรมกลุ่มของตนเอง สิ่งดีๆ เหล่านี้ ล้วนเกิดขึ้นได้จากความรัก รักในสิ่งนั้น รักในกิจกรรมนั้น รักที่จะเผยแพร่ให้คนอื่นได้ทราบ ได้ทดลอง ได้มาเข้าร่วมกิจกรรมกัน สำหรับหญิงเองนั้น รักที่จะเล่นกีฬา รักการปั่นจักรยาน รวมไปถึงรักที่จะดูแลตนเอง และคนรอบข้างให้ได้ดีที่สุดเท่าที่เราจะทำได้ ซึ่งการที่เราจะดูแลใครได้นั้น เราควรที่จะดูแลตัวเราเองให้ดีก่อน ความที่จะเป็นแบบอย่างที่ดี ให้เขาสามารถรู้จักที่จะดูแลตัวเองได้เช่นกัน

 

 

หญิงรู้จักเริ่มต้นที่จะดูแลตนเองเมื่ออายุได้ 34 เหตุเพราะมั่นใจได้ว่าเราจะต้องดูแลคนที่เรารัก ไม่ว่าจะเป็นลูกสาว คุณพ่อ คุณแม่ โดยสิ่งที่เป็นพื้นฐานของทุกอย่างคือสุขภาพที่ดี และร่างกายที่แข็งแรง เริ่มต้นด้วยการออกกำลังกายเพื่อสุขภาพ เพื่อรูปร่างที่ดีขึ้น และเพื่อความเป็นเลิศทางด้านกีฬา มาถึงท่อนนี้อาจสงสัยกันใช่ไหม ว่าทำไมต้องเป็นเลิศทางด้านกีฬาด้วย สาเหตุมาจากเมื่อตอนเด็ก หญิงได้เล่นกีฬา “ว่ายน้ำ” ซึ่งคุณพ่อและคุณแม่ เห็นประโยชน์จากการส่งเสริมอีกหนึ่งกิจกรรมที่นอกเหนือจากการเรียน ท่านทั้งสองได้พาไปฝึกซ้อม พาไปแข่งขันอยู่เป็นประจำในช่วงวัยเด็ก จนจบมัธยม ผลการแข่งขันนั้น ถึงแม้ไม่ได้เป็นไปตามที่ทั้งสองท่านคาดหวังไว้ แต่สิ่งที่มีคุณค่ามากกว่าเหรียญรางวัลคือความสุขที่ลูกสาวคนเดียวได้รับ ความสุขจากสุขภาพที่แข็งแรง ความสุขจากเพื่อนในสังคมว่ายน้ำ ความสุขจากคำชื่นชมของคนรอบข้าง หญิงจึงเคยชินกับชีวิตการเป็นนักกีฬามาตั้งแต่เด็ก เพราะเรามองว่ามันไม่ได้ยากที่จะกลับไปเป็นนักกีฬาอีกครั้ง แค่เราบริหารจัดการเรื่องเวลา กับหน้าที่ความรับผิดชอบที่เรามีอยู่ แค่นี้ก็สามารถทำสิ่งที่เรารัก และดูแลคนที่เรารักไปพร้อมพร้อมกันได้

การปั่นจักรยานคือกิจกรรมที่หญิงเลือกที่เริ่มต้นอีกครั้งในวัย 34 ปี ถึงแม้จะมีความหวาดกลัวอยู่เล็กน้อย เพราะในวัยเด็ก ไม่ค่อยได้ทำความคุ้นเคยบ่อยมากนัก จับจักรยานทีไร เป็นต้องล้มทุกที แต่ที่เลือกเพราะอยากเอาชนะความกลัว อยากพิสูจน์ตัวเอง และรู้ตัวว่าเป็นสาวที่รักในความเร็วอยู่พอสมควร การเริ่มต้นปั่นครั้งแรกหญิงจึงลงทุนเลือกรถจักรยานที่ปั่นง่าย และสามารถทำความเร็วไปปั่นกับเพื่อนที่เขาปั่นกันอยู่ก่อนแล้วเมื่อสองปีที่แล้ว

ความรักในความสนุก รักในสุขภาพ รักในความสวยงามของผู้หญิง และรักที่จะเอาชนะตัวเองอยู่เสมอ หญิงจึงตัดสินใจเล่นไตรกีฬาเพื่อก้าวข้ามคำว่าไม่มีเวลาให้ได้ หลายคนมองภาพไม่ออกว่า นอกจากจะเป็นคุณแม่ เป็นพนักงานออฟฟิศ แล้วเอาเวลาที่ไหนไปเล่นกีฬา ไม่ดูแลลูกหรอ คำตอบนั้น ตอบได้โดยไม่ลังเล ว่าดูแลลูกด้วย และทำงานตามปกติ แต่โชคดีที่มีคุณยายช่วยดูด้วย

การแบ่งเวลาเพื่อมาออกกำลังกายนั้น ไม่ยากอย่างที่คิด เพียงแค่สละเวลาวันละ 1 ชั่วโมงเท่านั้น แค่ทำทุกวัน เบาๆ กันไปก่อน จะรับรู้ได้เลยว่าสุขภาพดีขึ้น ชีวิตดีขึ้น และการออกกำลังกายเอง ไม่ได้หมายถึงจะต้องออกไปวิ่ง ไปปั่นจักรยานเท่านั้น การออกกำลังกายอยู่ที่บ้านนั้น สามารถหาตัวอย่างได้จากอินเทอร์เน็ตซึ่งเป็นแหล่งข้อมูลที่เข้าถึงได้ง่ายมากในตอนนี้

 

ขอให้ทุกท่านรักตนเอง รักในสุขภาพของตนเอง เชื่อมั่นและศรัทธาว่าจะทำเพื่อตัวเองได้ แค่นี้เอง เราก็จะเริ่มต้นดูแลใครต่อใครได้สบายแล้ว

Related Post

LOVE IS JUST ALL

Cycling Plus Thailand