กลับมาแล้วกับงานที่รวมตัวสาวๆ นักปั่น ซี่งขอบอกเลยว่างานนี้ผู้ชายไม่มีเอี่ยว ทำได้แค่มาให้กำลังใจ ถ้ามือว่างก็ช่วยถ่ายรูปให้ก็พอ! เพราะเป็นงานที่จะโชว์ศักยภาพการปั่นของผู้หญิงล้วนๆ  โดย I Love สวนผึ้ง ร่วมกับการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ได้จัดงานนี้ขึ้นมาภายใต้ชื่อว่า “Suanphueng Angel Challenge” ซึ่งปีนี้จัดขึ้นเป็นปีที่ 2 ในวันที่ 11 มิถุนายน 2560 นี้ ณ สวนผึ้ง ราชบุรี เพื่อเป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยวทั้งในเชิงสุขภาพและชื่นชมธรรมชาติอันสวยงามของจังหวัดราชบุรี ที่สำคัญ I Love สวนผึ้งและททท. ยังได้เล็งเห็นว่าผู้หญิงทุกคนมีความสวยและความแข็งแกร่งในตัวเอง จึงได้ส่งสริมและสนับสนุนให้ผู้หญิงหันมาใส่ใจสุขภาพด้วยการปั่นจักรยาน

 

 

งานนี้ เมื่อปีที่แล้ว อย่างที่เราได้เจอหรือพบเห็นตามเฟซบุคมากมายว่าภายในงานมีสาวสวยเยอะจนเต็มหน้าฟีด และที่สำคัญแต่ละคนแข็งแรงกันทั้งนั้น เพราะเส้นทางปั่นที่สวนผึ้งไม่ใช่เรื่องง่ายเลย

 

 

ด้วยทางที่เป็นเนินซึมๆ ขึ้นลงๆ อยู่ตลอด เนินค่อนข้างเยอะมากทีเดียว และที่เด็ดสุดนั้นคือ “เนินไส้แตก” เป็นเนินสั้นๆ แต่ความชันนั้นอย่าให้พูดถึง นักปั่นชายหลายท่านยังต้องจอดและจูงเข็นจักรยานกันมานักต่อนัก และไหนจะต้องไปขึ้นเนินอู่หลงอีก เรียกได้ว่าถ้าไม่ได้มีการซ้อมมาดีๆ คงมีลมจับกันบ้าง

 

 

ถ้าให้พูดถึงความสวยงามของเส้นทาง นักปั่นหลายท่านก็ต่างยกให้สวนผึ้งเป็นเส้นทางที่น่าปั่นอันดับต้นๆ ของประเทศไทย ที่สวนผึ้งมีพื้นที่สีเขียวค่อนข้างเยอะ อีกทั้งยังมีฟาร์มเลี้ยงสัตว์มากมาย ให้เราปั่นไปชมบรรยากาศไปเพลินๆ รีสอร์ตเป็นสไตล์ไทยบ้าง ยุโรปบ้างปะปนกันไป ภาพโดยรวมของสวนผึ้งนั้นเหมือนเป็นประเทศสวิตเซอร์แลนด์ขนาดย่อมๆ ปั่นไปซึมซับบรรยากาศที่ชวนหลงใหลแบบนี้ไปทำให้นักปั่นหลายท่านต่างพากันมาออกทริปที่นี่อยู่บ่อยครั้ง

 

 

งานแข่งขันจักรยานสำหรับผู้หญิง Suanphueng Angel Challenge ปีที่ 2 นี้  จัดขึ้นที่ La Provence  รีสอร์ตที่ครุกรุ่นกลิ่นอายความเป็นฝรั่งเศส และสวยงามดังกับหลุดออกมาจากเทพนิยาย ให้นางฟ้านักปั่นได้สัมผัสบรรยากาศที่เต็มเปี่ยมไปด้วยความสวยงามก่อนจะออกตัวปั่นไปชมความงามของเมืองราชบุรี และปั่นกลับเข้ามาที่รีสอร์ตอีกครั้ง ดังเจ้าหญิงขี่ม้าชมเมืองแล้วกลับเข้าวังฉันใดก็ฉันนั้น งานที่รวมตัวสาวนักปั่นเยอะมากที่สุดในประเทศไทยและบรรยากาศสไตล์สาวๆ แบบนี้ ไม่ใช่งานที่หาลงสมัครได้ง่ายนัก มีแค่ปีละครั้งเท่านั้น สำหรับใครที่พลาดโอกาสเมื่อปีที่แล้ว ในปีนี้จะลงสมัครก็ยังไม่สาย แล้วคุณจะได้พบกับประสบการณ์การปั่นและบรรยากาศที่แตกต่างไปจากเดิม ที่ๆ ผู้ชายทำได้แค่ยืนมองบรรดาสาวสวยกำลังออกรบกันด้วยความแข็งแกร่งที่ไม่มีใครยอมใคร

 

Related Post

งานรวมตัวสาวสวยนักปั่นที่เยอะที่สุดในประเทศไทย! “Suanphueng Angel Challenge”

Cycling Plus Thailand