Cycling Plus พาไปเปิดกระเป๋า 3 นักปั่นสาว เพื่อค้นหาว่าอะไรคือเคล็ดลับความสามารถ ความมั่นใจ และโดยเฉพาะอย่างยิ่งความสวยบนอานจักรยานของพวกเธอกัน

 

ปูนิ่ม ธานัท วัชระอภิญา นางฟ้านักปั่นทีม Angel by TAT เจ้าของตำแหน่ง Archangel Rider ปี 2015

 

กล้อง Casio TR60

 

“นอกจากกล้อง GoPro ปูนิ่มจะพกกล้องรุ่นนี้ใส่กระเป๋าหลังติดตัวไปด้วยตลอด เป็นกล้องสไตล์ฟรุ้งฟริ้งที่ถ่ายรูปออกมาสวยมาก ถ่ายวิดีโอก็ได้ แม้จะปั่นไปแล้วสักร้อยโล หน้าก็ยังออกมาเป๊ะแบบไม่ต้องพึ่งฟิลเตอร์หรือแต่งภาพอะไรเลย”

 

 

แถมยังเชื่อมต่อ WiFi เพื่ออัพโหลดภาพลงเฟสบุ๊กหรืออินสตาแกรมผ่านมือถือได้ทันที ขนาดกะทัดรัดประมาณโทรศัพท์มือถือและมีน้ำหนักเบาจึงพกพาง่าย ปูนิ่มใช้มาประมาณ 1-2 ปีแล้ว เคยพาไปสมบุกสมบันตากฝน แต่ใส่ไว้ในซองซิปล็อกก็ไม่เป็นอะไรเลย คือทนมาก กล้องรุ่นนี้แนะนำใครไปก็มีแต่คนชอบค่ะ”

 

ลิปสติก Peripera Peri’s Ink Velvet

 

“ลิปสติกรุ่นนี้ถือเป็นเคล็ดลับของปูนิ่มเลยค่ะ ไม่ว่าจะฝนตก แดดออก ปั่นระยะทางไกลสักแค่ไหน จนเครื่องสำอางค์หายหมดแล้ว แต่ปากยังอยู่แน่นอน เป็นลิปสติกที่ติดทนมาก ยิ่งถ้าเลือกสีที่ตรงกับสีปากของเราด้วยแล้ว ก็จะทำให้ดูสุขภาพดีเป็นธรรมชาติเหมือนไม่ได้ทาอะไรเลย เพราะไม่แมตต์แต่ก็ไม่วาวจนเกินไป เป็นลิปสติกที่บิวตี้บล็อกเกอร์ทั้งหลายแนะนำ ขวดเล็กพกพาสะดวก ราคาไม่แพง หาซื้อง่าย สีเบอร์ 7 และ 14 ถือเป็น must-have ไอเท็มเลยค่ะ”

 

ครีมกันแดด Shiseido Anessa

“เป็นครีมกันแดดที่ปูนิ่มชอบมากที่สุดค่ะ เนื้อครีมสูตรน้ำให้การปกป้องผิวดีมาก นอกจากทาก่อนออกไปปั่นแล้ว ปูนิ่มจะหยอดครีมกันแดดลงในตลับคอนแทคเลนส์ที่มี 2 หลุม พกไปเติมระหว่างวันด้วย ซึ่งเอาเข้าจริงๆ ปริมาณครีมกันแดดในหนึ่งหลุมก็เพียงพอสำหรับใบหน้าเราแล้ว จึงมีอีกหลุมหนึ่งไว้แบ่งเพื่อนๆ ทาได้ด้วย”

 

 

 

ยุม วัชรินทร์ ทิมนิ่ม นักจักรยานสาวเจ้าของแชมป์หลายสนาม

รวมถึงรายการแข่งขันจักรยานประเภทถนนชิงแชมป์ประเทศไทยประจำปี 2556 เก็บคะแนนสะสม ชิงถ้วยพระราชทานคิงคัพส์ สนาม 4 จ.สุโขทัย 

 

 

Cleat Covers

“ยุมจะพกคลีตคัฟเวอร์ติดตัวไปทุกครั้งเวลาออกทริปปั่นค่ะ ประโยชน์หลักๆ ของมันคือช่วยปกป้องคลีตไม่ให้สึกเร็ว และใช้งานได้ทนทานยาวนาน เวลาจอดรถก็จะหยิบมาสวมทับคลีตเพื่อให้เดินได้อย่างมั่นใจ ไม่ต้องเป็นห่วงคลีต พื้นยางที่มีลายดอกยังทำให้ไม่ลื่นด้วย จะพกใส่ซองพลาสติกไว้ในกระเป๋าหลังช่องเดียวกับโทรศัพท์มือถือ โดยจะวางทับโทรศัพท์มือถือเพื่อช่วยกันแดดให้โทรศัพท์ไปในตัว เพราะอย่างที่รู้กันว่าเวลาปั่นกลางแดด มือถือที่ใส่ไว้ในกระเป๋าหลังจะถูกแดดส่องจนทำให้โทรศัพท์ร้อนมาก พยายามใช้ประโยชน์จากสิ่งที่พกติดตัวไปให้คุ้มค่า”

 

เกลือแร่หนึ่งซอง

“เนื่องจากเคยมีประสบการณ์ตอนลงแข่งขันคือเราปั่นหนีกลุ่มขึ้นไป แต่ข้างหน้าไม่มีเซอร์วิสเลย เพราะเซอร์วิสกำลังดูแลนักปั่นกลุ่มใหญ่ที่ปั่นตามมา ทำให้เราต้องพึ่งตัวเอง หลังจากวันนั้น ยุมเลยพกผงเกลือแร่ติดตัวไว้ซองหนึ่งตลอด เผื่อเจลหมดและเซอร์วิสมีแต่น้ำเปล่า เราก็ยังเอาตัวรอดและไปต่อได้ ยุมเคยผ่านจุดนั้นมาแล้วและรู้ว่ามันช่วยพาเราไปถึงเส้นชัยได้ทั้งที่ตอนนั้นสะบักสะบอมมาก”

 

ชุดปะยางและของกิน

“เวลาออกทริป ยุมว่าชุดปะยางเป็นสิ่งจำเป็นค่ะ เพราะสภาพผิวถนนในแต่ละพื้นที่นั้นแตกต่างกันไป ส่วนตัวยุมชอบเตรียมพร้อมไว้เผื่อกรณีฉุกเฉิน ส่วนของกินก็แล้วแต่รูปแบบการปั่นและเส้นทาง นักปั่นหลายคนชอบพกลูกเกด เพราะให้พลังงานดี มีโพแทสเซียมสูงช่วยป้องกันตะคริวได้ หากลงแข่งก็จะพกเจลเพราะให้พลังงานเร็ว ถ้าปั่นทางราบจะคำนวณคร่าวๆ ว่า 30 กิโลเมตรต่อ 1 ซอง แต่ถ้าขึ้นเขายากๆ ก็ต้องเผื่อไปมากกว่านั้น เหลือดีกว่าขาดเสมอ แต่ถ้าปั่นออกทริปทั่วไปจะพกเอเนอร์จี้บาร์แทน ชอบทานของ Nature Valley เพราะได้ทั้งพลังงานและรู้สึกอิ่มท้องด้วย”

 

 

 

อุ๊ นริศศรา อินทวงษา BMC Thailand ambassador และนางฟ้านักปั่นทีม Angel by TAT

 

ลิปสติกสีสด

“ส่วนตัวอุ๊ชอบทาสีสดๆ อย่างสีแดงเพราะถ่ายรูปสวยและเข้ากับสีจักรยานของตัวเองด้วย ถ้าไม่ได้แต่งหน้ายังซ่อนใบหน้าไว้หลังแว่นตาได้ แต่ปากเป็นส่วนที่ปกปิดไม่ได้ ลิปสติกที่ชอบเป็นของ Yves Saint Laurent รุ่น Rouge Pur Couture รับรองว่าสีสวยและติดทนค่ะ”

 

พาวเวอร์เจล

“อุ๊เน้นความสะดวกและง่ายเป็นหลัก เพราะบางครั้งก็มีเวลาเตรียมตัวไม่มากนัก เจลจึงเป็นตัวเลือกที่ดีมาก ทั้งยังเก็บได้นานด้วย เวลาลงแข่งจำเป็นต้องพกเจลไว้เติมพลัง เผื่อหมดแรงแล้วโดนกลุ่มทิ้ง ทั้งยังไม่รู้ว่าเราจะโดนยิงตอนไหน อุ๊จึงพกไว้ให้พร้อมตั้งรับเสมอ ส่วนตัวอุ๊ชอบเจล GU รส Tri-Berry หวานๆ หอมๆ อร่อยดีค่ะ ปริมาณการพกก็จะคำนวณจากระยะเวลาที่ใช้ปั่นและความยากง่ายของเส้นทางเป็นหลัก ถ้าเป็นทางเรียบและมีเนินนิดหน่อย ก็จะตกชั่วโมงละหนึ่งซองค่ะ”

 

ปลอกแขน

“ถ้าออกไปปั่นตอนเช้า แดดยังไม่แรงมาก ปล่อยให้ผิวรับวิตามินบ้างนิดหน่อยก็โอเค แต่ขากลับแดดมักจะแรงแล้ว อุ๊ก็จะพกปลอกแขนติดตัวไปใส่ด้วย โดยเฉพาะอย่างยิ่งทริปทางไกล นอกจากทาครีมกันแดดแล้ว อุ๊จะสวมปลอกแขนสองชั้นเพราะเอาเข้าจริงบางครั้งก็บอกยากว่าปลอกแขนยี่ห้อไหนดี อุ๊เลยแก้ปัญหาด้วยการสวมไว้สองชั้นเลย ยิ่งอุ๊เป็นคนแขนยาวด้วย ปลอกแขนอันเดียวจึงคลุมไม่หมด ซึ่งช่วยให้ผิวไม่เสียไม่ดำได้ดีทีเดียว”

 

Related Post

What’s in her bag?

Cycling Plus Thailand