ธนาคารกรุงเทพ คุณหวานหวาน และคุณณัฏฐ์ เทพหัสดิน ณ อยุธยา ได้ขอเชิญชวนนักปั่นทุกท่านเข้าร่วมกิจกรรมการแข่งขันจักรยานที่จัดขึ้นเพื่อต้อนรับนักปั่นทั้งมืออาชีพและมือสมัครเล่น ณ วันที่ 11-12 พฤศจิกายน 2560 โดยจุดปล่อยตัว และสถานที่จัดการแข่งขันจะจัดภายในบริเวณสนามกอล์ฟ สยามคันทรีคลับ พัทยา จังหวัดชลบุรี
ประเภทของการแข่งขันมีให้เลือกหลากหลายทั้งแบบประเภทบุคคล ประเภททีม และFun Ride โดยมีกลุ่มอายุให้เลือกลงแข่งได้หลากหลาย เป็นกิจกรรมที่เน้นให้ทุกท่าน และทุกคนในครอบครัวเข้าร่วมด้วยกันได้ โดยสามารถศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://bangkokbankcyclefest.com/
นอกจากนี้ทางคุณหวานหวาน ได้แนะนำเคล็ดลับง่ายๆ สำหรับการขับขี่สุดสนุกและปลอดภัยดังนี้ค่ะ
1.ยิ่งแหวกแนว ยิ่งเสี่ยง
นักปั่นทุกท่าน เมื่อเข้าร่วมปั่นกับกลุ่ม ควรที่จะปั่นตามกันไปในทิศทางเดียวกัน ไม่ควรเปลี่ยนเส้นทางกะทันหัน ควรเว้นระยะห่างคันหน้าไว้เผื่อคันหน้าเบรกกระทันหัน หรือมีอุบัติเหตุใดใดและไม่ควรเบรกกะทันหันถ้าไม่จำเป็น เพราะอาจทำให้คันหลังเกิดอุบัติเหตุได้ ที่สำคัญควรมีสติตลอดเวลา
 2.มองทางข้างหน้าอย่างตั้งใจ
ควรเลี่ยงการมองไปข้างหลังเพราะจะทำให้จักรยานเบนออกนอกเส้นทางเดิม อาจส่งผลให้เกิดอุบัติเหตุได้ หากเกิดปัญหาใดๆ สำหรับผู้ขับขี่คนอื่นๆ ได้ แค่มีสติมองไปข้างหน้า จากนั้นค่อยๆ ลดความเร็วลงและหยุดรถเพื่อสังเกตุกาณ์
3.เรียนรู้การใช้สัญญาณมือ
การเรียนรู้สัญญาณมือ ถือเป็นสิ่งที่สำคัญมากเพราะสามารถช่วยลดการอุบัติเหตุได้ มาลองฝึกสัญญาณมือง่ายๆ 3 แบบกัน
 
หยุด คุณควรแจ้งผู้ร่วมเดินทางล่วงหน้าก่อนจะหยุด อย่าเบรกกะทันหัน แต่ให้ชูมือขึ้นแล้วกำมือ
 
เลี้ยวซ้าย/ ขวา เพียงแค่ยื่นมือตั้งฉากไปยังทิศทางที่ต้องการจะเลี้ยว ควรส่งสัญญาณล่วงหน้าอย่างน้อย 10 เมตรก่อนเลี้ยว
แจ้งผู้ขับขี่คนอื่นถึงอันตรายข้างหน้า หากเห็นจุดอันตรายที่จะก่อให้เกิดอุบัติเหตุ ให้คุณยื่นมือและชี้ไปยังจุดที่ต้องใช้ความระมัดระวังเป็นพิเศษ หรือถ้าหากต้องการเน้นย้ำให้เห็นชัดยิ่งขึ้น ก็เพียงแค่ชี้จุดดังกล่าวแล้วหมุนมือเป็นรูปวงกลม
ยังมีสาระน่ารู้เกี่ยวกับการปั่นจักรยานอีกมากมายจากคุณหวานหวาน และคุณฌัฏฐ์ เทพห้สดิน ณ อุธยา ที่จะช่วยให้การขับขี่สนุกสนานและปลอดภัยแล้ว ขอเชิญสัมผัสประสบการณ์แสนสนุกที่ Bangkok Bank CycleFest 2017 ในวันที่ 11-12 พฤศจิกายน 2560 ที่สยาม คันทรี คลับ พัทยา

Related Post

Bangkok Bank CycleFest 2017 – “Ride for All”

Cycling Plus Thailand