WAHOO KICKR เทรนเนอร์ที่คู่ควรกับโปรทีม Team sky

BEST NO-BRAINER TRAINER

 

ประมาณ 44,000 บาท

ค่าเบี่ยงเบนของพาวเวอร์ : -5

การปล่อยไหลจนหยุดที่ 200 วัตต์: 15 วินาที

ระดับเสียงที่ 200 วัตต์: 77 เดซิเบล

 

Wahoo Fitness เป็นรายการแรกที่ประมวลผลจากหลายปัจจัยที่เกี่ยวข้องกับระบบซอฟต์แวร์จึงล้ำนำหน้าส่วนของฮาร์ดแวร์ไปมาก เทรนเนอร์ Wahoo จึงโดดเด่นและตอบโจทย์ผู้ใช้ได้ เมื่อเสียบปลั๊ก เครื่องจะเชื่อมต่อทันที ให้ความรู้สึกเป็นธรรมชาติและเชื่อถือได้ด้วยซอฟแวร์ของ Wahoo เอง แต่ก็เชื่อมต่อกับซอฟต์แวร์อื่นได้ผ่านบลูทูธหรือ ANT+ FE-C

 

Kickr เป็นเทรนเนอร์พร้อมใช้งานระดับอยู่ต่ำจึงไม่ต้องหนุนเสริมล้อหน้า ดีไซน์จับเฟรม (direct drive) ช่วยป้องกันปัญหาล้อฟรี ลูกกลิ้งรักษาระดับความเร็วได้ดี ขาตั้งเฟรมมั่นคงสุดๆ ไม่ว่าจะสปรินต์เต็มที่แค่ไหน ทำให้เรารู้ว่านักปั่นชาวอังกฤษ คริส ฮอย อัดสูงสุดบนเทรนเนอร์รุ่นนี้ไว้ที่ 2,000 วัตต์

 

ด้านโปรแกรมการใช้งาน แม้ว่าจะตั้งค่าพื้นฐานไว้อย่างดีแล้วการแสดงค่าวัตต์ก็ยังไม่แม่นยำเมื่อเทียบกับเทรนเนอร์อื่นๆ นอกจากนี้ ยังขาดการวิเคราะห์ผลการควงบันได รวมทั้งขาดความรู้สึกเสมือนจริงตอนปั่นลงเขา สายพานขับที่เปลือยอยู่ด้านนอกส่งเสียงรบกวนเล็กน้อย และให้ความรู้สึกค่อนข้างกระด้าง เมื่อพับจะมีขนาดกะทัดรัด แต่ยังคงมีน้ำหนักมาก ถ้าคุณต้องการเทรนเนอร์ที่ไว้ใจได้สักเครื่อง Kickr จะทำหน้าที่เป็นคู่ซ้อมที่ทำให้ทุกนาทีคุ้มค่าอย่างแน่นอน

 

TEAM EFFORT

เทรนเนอร์รุ่น Kickr ถือเป็นส่วนหนึ่งที่สร้างความสำเร็จให้โปรทีม Team Sky ในฐานะเป็นตัวช่วยยืดเส้นยืดสายของนักปั่นในทีมทั้งก่อนและหลังลงแข่งขันหลายฤดูกาลรุ่นล่าสุดนี้ ได้รับการปรับปรุงโดยใช้ข้อมูลฟีดแบ็กจากเหล่านักปั่นและโปรทีมเป็นพื้นฐาน

 

BELT AND BRACES

ลูกกลิ้งปรับความหนืดขับเคลื่อนด้วยสายพาน Gates Carbon ทำงานเงียบกว่าระบบโซ่ส่งกำลัง แต่อาจจะรู้สึกกระด้างและเป็นลูกคลื่นกว่าเทรนเนอร์รุ่นล่าสุดของ Tacx ที่ใช้ระบบจับเฟรม (direct drive) รวมทั้งให้เวลาหยุดลูกกลิ้งสั้นกว่าด้วย

 

HIGHS

ใช้งานง่าย ซอฟต์แวร์เข้าถึงได้ง่าย เชื่อถือได้และให้เสถียรภาพสูง

LOWS

มีน้ำหนักมาก ใช้งานไม่ได้เรียบและการแสดงผลยังทำได้ไม่ดีเท่ากับเทรนเนอร์แบรนด์อื่นบางรุ่น

WE SAY

ปั่นได้เรียบลื่นใช้งานได้ง่ายทนทานและไว้ใจได้

Related Post

WAHOO KICKR 

Cycling Plus Thailand